Friday, November 15, 2013

சமையல் பொருட்கள் -English -Tamil - தமிழ்

சமையல் சம்பந்தப்பட்ட இந்த தொகுப்பு நிச்சயம் பலருக்கு பயன் அளிக்கும்.தமிழில் நாம் பயன்படுத்தும் சில உணவு பெயர்களுக்கு ஆங்கிலத்தில் என்ன பெயரோ என்று குழம்புபவர்களுக்கும் உதவியாக இருக்கும்.ஆங்கிலத்தில் சொல்லும் உணவு பெயர்களுக்கு தமிழில் என்னவாக இருக்கும் என்று யோசிப்பவர்களுக்கும் இதில் தேடினால் பல வார்த்தைகளுக்கு விடை கிடைக்கலாம்.தங்களுக்கு தெரிந்த இது போன்ற இந்த தொகுப்பில் அடங்கக் கூடிய உணவு குறித்த வார்த்தைகளை தெரிவித்தால் இதனில் சேர்த்து விடுகிறேன்.
ஆங்கிலத்திலும் சமையல் குறிப்பு கொடுக்க ஆரம்பித்த பின்பு ஒரு சில நேரம் சில தமிழ் வார்த்தைகளுக்கு சட்டென்று ஆங்கில வார்த்தைகள் பிடிபடாமல் போய்விடுகிறது.அந்த நேரத்தில் எங்கு போய் தேடுவது.அப்பொழுது இவை உதவியாக இருக்குமே என்று தான் இந்த தொகுப்பை சேமித்து வைத்திருந்தேன்.
இது உங்களுக்கும் பயன்பட்டால் மிக்க மகிழ்ச்சியே.
                                                                                                                                    English to Tamil
English Tamil தமிழ்
Vegetables /காய்கறிகள்
Bottle gourd - Suraikkai - சுரைக்காய்
Cauli flower - Kali flower - காலிபிளவர்
Capsicum - Koda milagai - குடைமிளகாய்
Carrot - Carrot - கேரட்
Red Chilly - Kaanja Milagai - 
வரமிளகாய்
Green Chilly - Patchai Milagai - 
பச்சை மிளகாய்
Coconut - Thengai - 
தேங்காய்
Sambar Onion-  Chinna (or) Sambar Vengayam - 
சின்ன வெங்காயம்
Spring Onion - Vengaya thaal (leaves) - 
வெங்காயத்தாள்
Onion - Vengayam - 
வெங்காயம்
Green Peas - Pachai Pattani - 
பச்சைப் பட்டாணி
Potato - Urulai kilangu - 
உருளைக்கிழங்கு
Tomato - Thakkali - 
தக்காளி
Greens - keerai - கீரை
Mint leaves - Pudhina - புதினா
Okra (Ladies finger) - Vendaikaai - 
வெண்டைக்காய்
Drumstick - Murungaikaai - 
முருங்கைக்காய்
Common Beans - Beans - 
பீன்ஸ்
Village Beans - Avaraikaai - 
அவரைக்காய்
Lined gourd / Ridge gourd - Peerkankaai - 
பீர்கங்காய்
Snake gourd - Pudalankaai - 
புடலங்காய்
Mushroom - Kaalaan - 
காளான்
Green Plantain - Vaalaikaai - 
வாழைக்காய்
Garlic - Poondu - 
பூண்டு
Tamarind - Puli - 
புளி
Ginger - Ingi - 
இஞ்சி
Curry leaves - Kariveppilai - 
கருவேப்பிலை
Drumstick leaves - Murungai Keerai - 
முருங்கைக்கீரை
Dry Ginger - Sukku - 
சுக்கு
Yam - Karunai Kilangu - 
கருணைக்கிழங்கு
Elepahant Yam -Senai kilangu சேனைக்கிழங்கு                                                   Dry coconut - Copparai - கொப்பரை
Plantain Flower - Vaalaippu - 
வாழைப்பூ
Colacasia Seppan kilangu 
சேப்பங்கிழங்கு
Bitter gourd Pakarkaai 
பாவக்காய்
Bottle Gourd Surakkaai 
சுரக்காய்
Brinjal / Eggplant Kathirikkaai 
கத்திரிக்காய்
Cucumber Vellarikkaai 
வெள்ளரிக்காய்
Chayote Chow Chow 
சௌ சௌ
Curry Leaves Kariveppillai 
கருவேப்பிலை
Gherkins Kovakkaai 
கோவக்காய் 
Cluster Beans Kothavarangaai 
கொத்தவரங்காய்
Chickpeas - kondaikadalai - கொண்டைக்கடலை
Cabbage Muttai Kose 
முட்டைகோஸ்
Grated Coconut Thuruviya Thengaai 
தேங்காய்
Raw Mango Maangai 
மாங்காய்
Dry Coconut kopparai 
கொப்பரை தேங்காய்
Yardlong bean Payathamkaai 
பயத்தங்காய்
Mushroom Kaalaan 
காளான்
Ash Gourd Poosanikkaai 
சாம்பல் பூசணி
Pumkin Manjal Poosani 
பூசணி
Tropical Root Maravalli Kilangu 
மரவள்ளிகிழங்கு
Raddish Mullangi 
முள்ளங்கி
Sweet Potato Sarkarai Valli 
சக்கரை வள்ளி


Asafoetida Perungayam 
பெருங்காயம்
Bay Leaves Bringe Ilai 
பிரின்ஜ் இலை
Cardamom Yelakkai 
ஏலக்காய்
Cashewnut Mundhiri paruppu 
முந்திரிப் பருப்பு
Nutmeg Jadhikkai 
ஜாதிக்காய்
Cinnamon Pattai 
பட்டை
Cloves kirambu, lavangam 
கிராம்பு
Coriander leaves Kothamalli 
கொத்தமல்லி
Corn flour Makka cholam maavu 
மக்காச்சோளம் மாவு
Curds Thayir 
தயிர்
Honey Then 
தேன்
Jaggery Vellam 
வெல்லம்
Raisins Thiratchai 
திராட்சை
Saffron Kungumapoo 
குங்குமப்பூ
Spinach Pasalai keerai 
பசலைக் கீரை
Suji Ravai 
ரவை
Turmeric Manjal 
மஞ்சள்
Vermicelli Semia 
சேமியா 
Red Chilly Powder Milakaai Thool 
மிளகாய் பொடி
Coriander Powder Thaniyaa Thool 
தனியா பொடி
Bengal Gram Flour Kadalai Maavu 
கடலை மாவு
Wheat Flour Gothumai Maavu 
கோதுமை மாவு
Rice Floor Arisi Maavu 
அரிசி மாவு
Maida Maida Maavu 
மைதா மாவு
Sugar Sarkarai 
சர்க்கரை
Ghee Nei 
நெய்
Oil Refined Oil 
சமையல் எண்ணை
Gingelly Oil Nallennai 
நல்லெண்ணை
Groundnut Oil Kadallennai 
கடலெண்ணை
Butter Vennai 
வெண்ணெய்
Buttermilk More 
மோர்
Sago Javvarisi 
ஜவ்வரிசி

Kadai / Wok / pan Vessel to fry / deep fry 
வாணலி
Pressure Cooker Cooker 
குக்கர்
Vessel / bowl Paathiram 
பாத்திரம்
Electric Mixer Mixie 
மிக்ஸி
Plain Pan / Griddle Dosa Stone 
தோசைக்கல்
Puri / Chapathi pad Chapathi Kal 
சப்பாத்திக்கல்
Plate Plate 
தட்டு
Knife Kathi 
கத்தி
Filter Vadikatti 
வடிகட்டி
Grinder Grinder 
கிரைண்டர்

Fruits / 
பழம் Grains / தானியம்
English Tamil 
தமிழ் 
Lemon Elumichai Palam 
எலுமிச்சை பழம்
Tomato Thakaali Palam 
தக்காளி
Apple Apple 
ஆப்பிள்
Orange Kamalaa Orange 
கமலா ஆரஞ்சு
Sweet Lime Saathukudi 
சாத்துக்குடி
Pine Apple Annaasi Palam 
அன்னாசிப்பழம்
Jack Fruit Palaa Palam 
பலாப்பழம்
Chikku Sappota 
சப்போட்டா
Black Grapes Panneer Thirachai Palam 
பன்னீர் திராட்சை
Green Grapes Thirachai Palam 
திராட்சைப்பழம்
Pomegranate Maathulam Palam 
மாதுளம் பழம்
Custard Apple Seetha Palam 
சீதாப்பழம்
Guava Koiyaa Palam 
கொய்யா பழம்
Banana Valai Palam 
வாழைப்பழம்
Green Banana Patcha Vaalaipalam 
பச்சைப்பழம்
Raisin Kaainda Thiraaichai 
காய்ந்த திராட்சை
Papayaa Pappaali 
பப்பாளிப்பழம்
Mango Mambalam மாம்பழம்

Pears Paerikkaai 
பேரிக்காய்
Dates Paeritchai Palam 
பேரீச்சம் பழம்
Water Melon Tharpoosani 
தர்பூசணி
Muskmelon Mulaam Palam 
முலாம் பழம்
Fig Athi Palam 
அத்தி பழம்
Plum Ooty apple / Plums 
ஊட்டி ஆப்பில் / பிளம்ஸ்
Shell Apple VilaamPalam 
விலாம் பழம்
English Tamil 
தமிழ் 
Bengal gram dhal Kadalai paruppu 
கடலைப் பருப்பு
Black gram Vellai Mulu Ulundu 
முழு உளுந்து
Black pepper Milagu 
மிளகு
Coriander seeds Thaniyaa 
தனியா
Cumin seed Jeeragam 
கருஞ்சீரகம்
Fenu greek Vendhayam 
வெந்தயம்
Fennel (Cake seeds) Perunjeerakam 
சோம்பு
Fried Gram Pottukadalai 
பொட்டுக்கடலை
Gingelly (or) Seasame seeds Ellu 
எள்ளு
Green gram dhal Payatham paruppu 
பயத்தம் பருப்பு
Ground nut Verkkadalai 
வேர்க்கடலை
Lentil Mysore paruppu 
மைசூர் பருப்பு
Mustard Kadugu 
கடுகு
Poppy Seeds Kasa kasaa 
கசகசா 
Red gram dal Thuvaram paruppu 
துவரம் பருப்பு
Tymol seeds Omam 
ஓமம்
Wheat Godhumai 
கோதுமை
Split Black Gram Vellai udaitha ulundu 
வெள்ளை உடைத்த உளுந்து
Moong Gram Dal Manja Pasi Parupu 
மஞ்சள் பாசிப் பருப்பு
Basmathi Rice Biriyani Arisi 
பிரியாணி அரிசி
Idly Rice Itili Arisi 
இட்லி அரிசி
Rice Pulungal Arici 
புழுங்கல் அரிசி
Raw Rice Patchai Arici 
பச்சரிசி
White Gingelly Seed Vella Ellu 
வெள்ளை எள்ளு
Black Gingely Seed Karupu Ellu 
கறுப்பு எள்ளு
Barley Paarlee 
வாற்கோதுமை
Horse Gram Kollu 
கொள்ளு
Dry Beans Motchai 
மொச்சை
Cowpea Thattai Payarau தட்டைப் பயறு
Maize Cholam சோளம்
சின்ன வெங்காயம் - Shallots

வாழைக்காய் -Raw Banana

கோவைக்காய் -Ivy Gourd/Tindora

பாகற்காய் -Bitter Gourd

முளைக்கீரை -Amaranth Leaves

புழுங்கலரிசி - Parboiled Rice

வேர்கடலை -Peanut

து.பருப்பு -Toor Dhal

க.பருப்பு - Channa Dhal

உ.பருப்பு -Urad Dhal

ஒமம்- Ajwain

க்டலைமாவு - Besan Flour/Gram flour



FISH NAMES ENGLISH/TAMIL

Butter Fish - Karapodi
Kilanga Meen - White fish,lady fish
Kola Meen - Saw,Gar fish
Kerai - Yellowfin Tuna
Kendai - Indian goat fish ,carp
Kanawai - Squid [Cuttle fish ** not sure]
Kelluthi - Marine cat fish
Kondal - Snapper
Koduvai - Seabass
Kanagnkelluthi - Indian Mackerell
Viral Meen - Butter fish,murrel
Vaalai - ribbon fish
Vilongu - eel
Vavwall - Pomfret
Vanjaram Meen - King fish,Seer fish
Sankara Meen - Red Snapper
Sardines-maththi or chaala
Seepu Thiratai - Spade fish
Seela/Sheela Meen - King fish
Soorai - Little Tunny
Sura - Shark
Iraal - shrimp
Nethili Meen - Anchovies,
Malabar trevally - Parai
Ooli meen - Barracuda
Oosi kanawai - Squid
Thera (variety of parai) - Leather skin
Thirukkai - Whip tail sting ray
Tuna - soorai
Potha - lndian Halibut
Panna - Cod

No comments:

Post a Comment

தங்கள் மேலான கருத்துக்களை இங்கே பதிவிடவும்